Neidio i'r prif gynnwy
Yr Athro David Lloyd

David yw Cadeirydd Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru.

Enillodd David ei radd o Goleg Prifysgol Caerdydd. Dechreuodd ei yrfa yn y diwydiant bwyd yn labordai becws mawr wedi'i leoli yng Nghaerdydd. Yna bu'n gweithio mewn gwahanol rannau o'r DU i amrywiaeth o gwmnïau bwyd mawr fel Cyfarwyddwr Technegol.

Mae David wedi cynnal dros 100 o archwiliadau diogelwch bwyd BRC ar draws sawl cyfandir. Mae ganddo brofiad o'r anawsterau o roi systemau diogelwch bwyd ar waith o fewn gwahanol ddiwylliannau.

Yn ei rôl bresennol, mae David yn gweithio'n agos gyda'r sector preifat a Llywodraeth Cymru. Mae'n cynghori ar faterion sy'n effeithio ar y sector, ac mae hefyd wedi dylanwadu ar Bolisi Bwyd Llywodraeth Cymru.

Mae'r Ganolfan Diwydiant Bwyd yn cysylltu academyddion bwyd â'r sector prosesu bwyd. Maent yn cynghori ar amrywiaeth o bynciau sy'n gysylltiedig â bwyd, gan gynnwys:

  • diogelwch bwyd
  • achrediad 3ydd parti
  • halogiad bacterol
  • deddfwriaeth
  • datblygu cynnyrch newydd
  • maeth
  • dylunio ffatri fwyd effeithlon

Mae'r Ganolfan Diwydiant Bwyd yn darparu darlithwyr ar gyfer MSc masnachfraint Prifysgol Hong Kong mewn Diogelwch ac Ansawdd Bwyd. Mae ganddo hefyd gysylltiadau â sefydliadau prifysgol a diogelwch bwyd ledled y byd, gan gynnwys:

  • Prifysgol Cairo
  • IAFP
  • Prifysgol Michigan 

Y meysydd allweddol ar gyfer ymchwil diogelwch bwyd yn y Brifysgol yw:

  • dihalogi cynnyrch, a 
  • newid diwylliant diogelwch bwyd (edrych ar arferion ymddygiad sy'n ymwneud â diogelwch bwyd)

Yn ystod ei gyfnod fel Cyfarwyddwr y Ganolfan Diwydiant Bwyd, mae credydau'r uned yn cynnwys:

  • darparu dros 100 o raglenni trosglwyddo gwybodaeth gan ddefnyddio    graddedigion bwyd mewn diwydiant 
  • trosiant cynyddol o £64,000,000 ar gyfer cwmnïau lleol
  • creu dros 400 o swyddi
  • lansio dros 250 o gynhyrchion newydd i brif fanwerthwyr y DU