Yr Athro David Lloyd Cyfarwyddwr Canolfan y Diwydiant Bwyd, Prifysgol Metropolitan Caerdydd
David yw Cadeirydd Bwrdd Diwydiant Bwyd a Diod Cymru.
Mae'r Athro Lloyd yn gweithio'n agos gyda'r sector preifat a Llywodraeth Cymru. Mae'n cynghori ar faterion sy'n effeithio ar y sector, ac mae hefyd wedi dylanwadu ar Bolisi Bwyd Llywodraeth Cymru.
Mae'r Ganolfan Diwydiant Bwyd yn cysylltu academyddion bwyd â'r sector prosesu bwyd. Maent yn cynghori ar amrywiaeth o bynciau sy'n gysylltiedig â bwyd, gan gynnwys:
- diogelwch bwyd
- achrediad trydydd parti
- halogiad bacteriol
- deddfwriaeth
- datblygu cynnyrch newydd
- maeth
- dyluniad ffatri fwyd effeithlon
Y meysydd allweddol ar gyfer ymchwil diogelwch bwyd yn y Brifysgol yw:
- dihalogi cynnyrch; a
- newid diwylliant diogelwch bwyd (edrych ar arferion ymddygiad sy'n ymwneud â diogelwch bwyd).
Yn ystod ei gyfnod fel Cyfarwyddwr y Ganolfan Diwydiant Bwyd, mae credydau'r uned yn cynnwys:
- darparu dros 100 o raglenni trosglwyddo gwybodaeth gan ddefnyddio graddedigion bwyd yn y diwydiant
- trosiant cynyddol o £64,000,000 ar gyfer cwmnïau lleol
- creu dros 400 o swyddi
- lansio dros 250 o gynhyrchion newydd i brif fanwerthwyr y DU.