Data am incwm busnes fferm, dadansoddiad ar yr amrywiad o gwmpas y cyfartaledd, a chyd-destun hirdymor ar gyfer Ebrill 2018 i Fawrth 2019.
Nid y datganiad diweddaraf yn y gyfres: Incymau fferm
Mae’r ffigurau hyn yn seiliedig ar ganlyniadau’r Arolwg Busnes Fferm yng Nghymru ar gyfer 2018-19.
Mae’r adroddiad hefyd yn cynnwys:
- ffeithlun
- cydrannau incwm ac allbynnau (yn cynnwys cymhorthdal a dadansoddiad newydd am arallgyfeirio)
- ffactorau yn effeithio incymau fferm
- asedau, dyledion a gwerth net ffermydd
- tablau ychwanegol gyda gwybodaeth fanwl am allbynnau a chostau methiannau, a tueddiadau mewn tri fesur wahanol o incwm ffermydd, ac asedau, dyledion a gwerth net y ffermydd
Incwm busnes fferm cyfartolog yng Nghrymu yn 2018-19, a newid ers 2017-18 (ar prisiau cyfredol)
Ffermydd godro
Mae incwm cyfartalog wedi amrywio’n fawr yn ystod y pum mlynedd diwethaf. Ar ôl bod yn uchel yn ystod 2017-18, dychwelodd yr incwm i lefel gymedrol ond yn dal yn sylweddol uwch na'r cyfnod isel 2015-17.
Ffermydd gwartheg a defaid (Ardal Lai Ffafriol)
Mae'r incwm cyfartalog wedi gostwng i lefel a welwyd ddiwethaf yn 2013-14.
Ffermydd gwartheg a defaid (llawr gwlad)
Yn dilyn y cynnydd yn 2017-18, gostyngodd yr incwm cyfartalog i ychydig yn uwch na'r lefel yn 2015-16.
Diweddariadau yn ystod 2020
Bwriedir cyhoeddi rhagolygon o incwm ffermydd ar gyfer 2019-20 ym mis Ebrill 2020. Disgwylir i’r canlyniadau terfynol ar gyfer 2019-20 gael eu cyhoeddi ddiwedd 2020.
Adroddiadau
Incymau fferm, Ebrill 2018 i Fawrth 2019 , Saesneg yn unig, math o ffeil: PDF, maint ffeil: 2 MB
Incymau fferm, Ebrill 2018 i Fawrth 2019: ffeithlun , math o ffeil: PDF, maint ffeil: 502 KB
Data
Setiau data ac adnoddau rhyngweithiol
Incymau fferm, Ebrill 2018 i Fawrth 2019: tablau ychwanegol , Saesneg yn unig, math o ffeil: ODS, maint ffeil: 83 KB
Cyswllt
Llinell Ymholiadau Cyffredinol
Rhif ffôn: 0300 025 5050
E-bost: ystadegau.amaeth@llyw.cymru
Rydym yn croesawu galwadau a gohebiaeth yn Gymraeg.
Cyfryngau
Rhif ffôn: 0300 025 8099
Rydym yn croesawu galwadau yn Gymraeg.